กรุณา Login เพื่อเข้าสู่ระบบ
   
Start new topic กระดานสนทนา > KTC Real Team Webboard > KTC WORLD TRAVEL REVIEW : HongKong Winter Love Story
หัวข้อ : KTC WORLD TRAVEL REVIEW : HongKong Winter Love Story
 
Hami Hillton Oo
Post :4
Start :2016-02-12 00:44:33
เขียนเมื่อ : 2016-02-29 02:53:43 "QUOTE"


...เริ่มต้นทริปนี้คืออยากพาแฟนไปเที่ยว เพราะช่วงปีใหม่แฟนทำงาน แฟนเป็นแอร์ซึ่งหาเวลาไปเที่ยวยาวๆลำบาก พอรู้ตารางบินแน่นอนก็ต้องรีบจองฉุกระหุก หาตั๋วก็ลำบากเพราะอยากได้ราคาดีๆ ดูตามเวบต่างๆก็ราคาสูงมาก จึงตัดสินใจโทรหา KTC เพราะเห็นซองจดหมายเรียกเก็บค่าบัตรเครดิตที่วางอยู่บนโต๊ะพอดี มีโฆษณาเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบิน เลยโทรไปจองและปรึกษาดู พนักงานชื่อ โชติรส
ให้ข้อมูลและช่วยเหลืออย่างเต็มที่จนได้ไฟล์ทบินตามที่ต้องการ จบลงที่สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ ในราคาสองคนไปกลับ10,600 บาท ซึ่งเป็นราคาที่รับได้ ...


click picture for full sizeเอาละทีนี้ก็เหลือเวลาเพียงสองวันกับการเตรียมตัว ครั้งนี้เราเช็คสภาพอากาศกันเห็นว่าค่อนข้างหนาว และยิ่งถามจากเพื่อนที่อยู่ฮ่องกง ก็บอกว่าหนาวและลมแรงมาก จึงจัดแฟชั่นหน้าหนาวกันเต็มกระเป๋า มาเริ่มต้นด้วยวันเดินทางกันดีกว่าครับ...  

วันแรก 24/01/59
ไฟล์ทออกตอน08:50น. เรารีบออกจากบ้านก่อนสัก4ชั่วโมงเพราะต้องขับรถไปหาที่จอด เนื่องจากจอดฟรีที่สุวรรณภูมิเพราะมีบัตร VIP  


click picture for full size


จากนั้นก็เชคอินกันเรียบร้อย ละรีบพุ่งตัวไปนั่งเล้าจ์รับรองของKing power
จัดอาหารและเครื่องดื่มขนมมากมายกันจนอิ่มท้อง จากนั้นก็ไปที่เกตเพื่อเตรียมตัวขึ้นเครื่องของสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ ใช้เวลาบินลัดฟ้า2ชั่วโมงก็ถึงฮ่องกง
กินกันต่อบนเครื่อง...

ถึงฮ่องกงเที่ยงนิดๆ (เวลาฮ่องกงเร็วกว่าไทย1ชม.) กว่าจะออกมาจากสนามบินก็เกือบบ่าย พอไปถึงก็เห็นฝนตกประปรายและอากาศค่อนข้างหนาวถึงหนาวมาก อุณภูมิอยู่ที่7องศา แถมลมแรงมาก ต้องเปิดกระเป๋าเอาชุดใส่เพิ่ม
เรานั่งรถเมลเข้าเมือง เพราะราคาไม่แพงถ้าเทียบกับ Airport Express (AE) รถไฟสายด่วนสนามบิน - ตัวเมืองฮ่องกง
.... ป้ายรถเมลหาไม่ยาก ออกมาจาก ตม. จะเจอที่จำหน่ายบัตร Octopus 
บัตรนี้ซื้อหาได้ที่ Counter ของ Airport Express หรือ Customer Service Centre ของรถไฟใต้ดินทุกสถานี

ซื้อบัตร Octopus card ครั้งแรกเลย ซื้อบัตร $150 เป็นค่ามัดจำบัตร $50 และจำนวนเงินในบัตรที่สามารถใช้จ่ายได้ $100 เมื่อนำบัตรไปคืนก็จะได้รับเงินมัดจำคืนพร้อมทั้งจำนวนเงินที่เหลือในบัตรด้วยครับ (คืนได้ทุกสถานี MTR และ ที่เคาน์เตอร์ AE ที่สนามบินครับ เวลาคืน จะได้ค่ามันจำบัตร และ เงินที่เหลือในบัตร แต่ จะโดนหัก $9) 

ใช้จ่ายเป็นค่ารถเมล์ ,รถราง, รถไฟ, เรือข้ามฟาก, รถแท็กซี่ ( บางคัน ที่มีสัญญลักษณ์ของบัตรนี้เท่านั้น ) ซื้อของใน 7-11 , ร้านเบเกอรี่ Maxim และร้านเบเกอรี่ที่มีเครื่องหมายบัตรนี้ ,ซุปเปอร์มาร์เก็ต Park'Shop , ซุปเปอร์มาร์เก็ต Welcome และซุปเปอร์ที่มีเครื่องหมายบัตรนี้ ถ้ามีจำนวนเงินในบัตรเหลือน้อย ไม่พอที่จะใช้จ่ายเป็นค่ารถหรือซื้อของ เราสามารถที่จะใช้บัตรนี้ได้ โดยติดลบไว้ก่อน ( แค่ครั้งเดียว ) และพอไปเติมเงินในครั้งต่อไป เครื่องก็จะหักออกตามจำนวนเงินที่เราติดลบไว้โดยอัตโนมัติ
      สามารถเติมเงินในบัตรได้ที่ สถานีรถไฟใต้ดินที่เคาเตอร์ที่มีพนักงานนั่งประจำอยู่ หรือ ที่เครื่องเติมเงินในสถานีรถไฟใต้ดินเท่านั้น , ตามร้านและซุปเปอร์มาร์เก็ตที่กล่าวมาข้างต้น  เติมเงินอย่างต่ำครั้งละ $50

พอซื้อเสร็จ ก็เดินตรงออกมา หาทางลง จะมีป้ายบอก bus terminus มองหาสาย A21 รอไม่นานนะ
ใช้เวลาเดินทาง ถึง จิมซาจุ่ย ประมาณ 60 นาที ราคาค่าโดยสาร $33 ตลอดสาย


เราพักกันที่โรงแรม best western ย่านจิมซาจุ่ย เชคอินเรียบร้อยก็รีบออกไปดิสนี่ย์แลนด์เพราะนัดเพื่อนไว้
ซื้อโดนัทจากสนามบินไปฝากเพื่อน

รถไฟ disneyland resort


@HK : Disney Land
เริ่มจากจิมซาจุ่ย Tsim Sha Tsui สายสีแดง[1] (ทางไป-->Tsuen Wan) 9สถานี ลง Lai king ออกมา ขึ้นฝั่งตรงข้ามเลย สายสีส้ม (Tung Chung and Disneyland Resort Line) 2สถานี ลง Sunny Bay ตรงข้ามเปลี่ยนเป็นสายสีชมพู Disneyland Resort line 1 station ถึง Disney Land *** แต่ขากลับ นั่งสายสีชมพู ออกมา ลงsunny bay ให้ขึ้นบันไดเลื่อน (ฝั่งตรงข้ามไม่ใช่)
9สถานี tsim sha tsui-->jordan-->yau ma tei-->mong kok-->prince edward-->sham shui po-->cheung sha wan-->lai chi kok-->mei foo-->lai king 2สถานี lai king-->tsing-->sunny bay 1สถานี sunny bay-->disneyland resort ประมาณ 44นาที $19.8click picture for full sizeสถานีDisneyland Resort


click picture for full size

เพื่อนทำงานอยู่ในดิสนี่ย์ ซึ่งเป็นคนไทยมาทำงานในฮ่องกง เราจึงได้อานิสงค์เข้าฟรี และดันโชคดีอีก ช่วงสิ้นปีได้ส่วนลดซื้อของในดิสนี่ย์45% จากปกติช่วงอื่นจะลดแค่35% งานนี้ไปดิสนี่ย์แลนด์ไม่ได้ไปเล่นไรมากเนื่องจากอากาศหนาว เราแค่อยากไปซื้อของกันเพราะส่วนลดล่อตาล่อใจเหลือเกิน 

click picture for full sizeclick picture for full sizeclick picture for full sizeclick picture for full size

งานนี้เล่นเอาหมดตัวกันตั้งแต่วันแรก เพราะของน่ารักๆทั้งนั้น จากนั้นค่ำๆเราก็กลับกันเรื่องจากฝนตกและลมแรงมากจึงงดจุดพลุและขบวนพาเหรด จึงออกจากดิสนี่ย์กันค่อนข้างเร็ว

click picture for full size
นั่งรถไฟ MTR มาย่านจิมซาจุ่ย เรามีแพลนว่าจะมาทาน Sushi one กัน ซึ่งเป็นร้านโปรดเลย มีปลาดิบที่สดและอร่อย แถมตอนหลัง22:00 น มีลด50% กันอีกด้วย งานนี้รีบพุ่งตัวไปยืนต่อคิวกันหน้าร้านด้วยสีหน้าตื่นเต้นเปี่ยมสุขกันมาก จัดไปอิ่มท้องในราคาสบายกระเป๋าแถมอร่อยถูกปาก กลับมานอนโรงแรมอย่างสบายท้อง หมดไปอีกวันนึง พรุ่งนี้เราต้องฟิตร่างกายเตรียมเที่ยวกันต่อ เอ้า คืนแรกนอนครับ....


วันที่2 25/01/59

ตื่นสายกันสักหน่อยเดินไปขึ้นรถใต้ดินเตรียมตัวไปไหว้พระวัดหมื่นพุทธ  แวะเติมพลังกันสักหน่อยกับบะหมี่เกี๊ยวร้าน mak noodle
อยู่ใกล้ๆตึก iSquare  จากนั้นก็ไปกันที่วัดหมื่นพุทธ วิธีเดินทางก็ตามนี้เลย....

@HK : วัดหมื่นพุทธ เดินจากสถานี Tsim Sha Tsui เดินไป East Tsim Sha Tsui (แถวๆทางออกK) สายสีม่วง นั่งลง Hung Hom เพื่อเปลี่ยนสายเป็นสายสีฟ้า (ออกมาขึ้นตรงข้ามเลย -->Luo Ho , Lok Ma Chau) ลง Sha Tin 4สถานี ออกทางประตูB แล้วเลี้ยวซ้าย เดินไปตามทาง (ทางจะเฉียงลง) หัวมุมจะเป็นสนามบอล ตรงข้ามจะเป็น home square ไม่ตรงข้ามไป เลี้ยงโค้งไปตามทาง ไม่ไกลจะเจอ ตึก Sha Tin Government Offices (ถนน Pai Tau Street) ให้ข้ามไป (ถนนเล็กๆ) เดินไปจะเจอ ICACให้เลี้ยวซ้าย จะเจอลูกกรงตาข่าย ทางค่อนข้างแคบ ไม่ต้องกลัวเดินเข้าไปเลย ถ้าเจอพระพุทธ รูปสีทองวางเรียงๆกันแสดงว่ามาถูกที่แล้ว
8เหรียญ


click picture for full size


พอมาถึงวัดบรรยากาศดีอากาศเย็นสบาย เป็นอีกหนึ่งวัดที่แนะนำมาก เหนื่อยกันสักหน่อยก็มาถึงตัววัด ข้างบนเขาสวยมากมีเจ้าแม่กวนอิมหินอ่อนสีขาวสวยงามสง่า มีมุมถ่ายภาพสวยงาม อยู่กันเพลินจนปิดเลยทีเดียว 17:00 

click picture for full size

click picture for full sizeclick picture for full size


click picture for full sizeก็มีเจ้าหน้าที่เดินมาบอกว่าวัดปิดแล้ว 


click picture for full size
click picture for full size

จากนั้นเราก็เดินทางกลับที่พักกัน แวะเข้าซุปเปอร์แถวที่พัก ที่นี่เชอรี่และผลไม้ต่างๆราคาถูกและรสชาติเลิศมาก เราซื้อกีวีกับเชอรี่มา ราคาเชอรี่ประมาณ 35 hkd ส่วนกีวี่ก็7 ลูก 9 hkd อ้อ อย่าลืมพกถุงผ้ากันนะครับ

click picture for full size


ที่นี่ค่าถุงพลาสติกก็คิดเงินนะครับ เค้ารณรงค์ประหยัดถุง save the world กันเถอะ 


click picture for full size

วันที่3 26/01/59

วันนี้เราจะไปวัดพระใหญ่กันครับ นั่งรถไฟฟ้าจากสถานีจิมซาจุ่ยไปกันเลย 

click picture for full size

click picture for full size
เราแวะซื้อซูชิกันที่ sushi express ซึ่งเป็นร้านซูชิที่ราคาถูก สด ใหม่ และรสชาติดีร้านนึงเลยทีเดียว คุณภาพนี่เกินราคาอยู่นะ ซื้อตุนมากะเก็บไว้กินตอนหิวๆระหว่างทางอีกด้วย 


click picture for full size


ส่วนวัดพระใหญ่ก็กะเวลากันดีๆนะครับ เราไปกันค่อนข้างบ่ายแก่ๆละ แต่ช่วงที่ไปมีเทศกาลคิตตี้จัดอยู่ เลยมีมุมถ่ายรูปมากมาย กว่าจะถ่ายรูปเสร็จละไปไหว้พระใหญ่ก็เกือบจะถึงเวลาปิดกันละ ใช้เวลาถ่ายรูปกับมุมต่างๆค่อนข้างนานเลยทีเดียว อากาศหนาว อุณภูมิอยู่ที่2 องศาแถมลมหนาวและลมแรงด้วย หนาวถึงไส้ถึงพุงกันไปเลย เรามีวิธีขึ้นไปไหว้พระใหญ่แบบประหยัด คือการโดยสารรถประจำทาง ซึ่งมีรายละเอียดตามนี้เลย

ลงกันที่สถานี tung chung เข้าไปเติมพลังกันที่ city gate outlet. เป็นห้างที่มีสินค้ามากมายใครสนใจรองเท้ากีฬาแวะมาเลยลดเยอะอยู่นะ  

@HK : พระใหญ่

จาก Tsim Sha Tsui ไปไหว้พระใหญ่
ขึ้นสายสีแดง(เบอร์1)--> tsuen wan จากTsim Sha Tsui (9station) ถึง Lai King

เปลี่ยนเป็นสายสีส้ม --> tung chung (3station)

ประมาณครึ่งชม นั่งใต้ดิน จาก tsim sha tsui -->tung chung (25-30นาที) $16.5

ออกประตู B Ngong Ping
ออกประตู C Citygate Outlets
ออกประตู A Sushi Express กินก่อน 5555 เจ้าประจำ *ออกประตูไหนก็ได้ เพราะใกล้กัน เดินถึงกันหมด

ถ้าจะนั่งรถบัส เดินออกจาก Citygate Outlets ตรงลานกว้างๆ หน้าStar แล้วเดินตรงไป เดินผ่านบันไดเลื่อน
Ngong Ping360 เดินเลยไปหน่อย ตามทาง 1โค้ง จะเจอทางม้าลาย ข้ามถนนไป จะเจออู่รถเมล สาย23 อยู่ทางขวามือ ที่จอดที่2
ขาขึ้น Ngong Ping
นั่งบัส (สาย23 40นาที) $17.2
ตารางรถออก(จะได้กะเวลาถูก เวลาอาจเปลี่ยนแปลง ลองเช็ด ดูอีกที่จากเวป www.newlantaobus.com
จันทร์ถึงเสาร์
7.15 8.10 8.30 9.10 9.40 10.10 10.30 10.50 11.10 11.30 11.50 12.10 12.30 12.50 13.10 13.30 13.50 14.10 14.30 14.50 15.10 15.40 16.10 16.40 17.20 18.10
อาทิตย์และวันหยุด
8.10 8.40 9.10 9.25 9.40 9.55 10.10 10.25 10.40 10.55 11.10 11.25 11.40 11.55 12.10 12.25 12.40 12.55 13.10 13.25 13.40 13.55 14.10 14.25 14.40 14.55 15.10 15.25 15.40 15.55 16.10 16.25 16.40 17.10 17.40 18.10

ขาลง
จันทร์ถึงเสาร์


ขากลับรถใต้ดิน Tung Chung ขึ้นทางจะไปฮ่องกง(น่าจะ2ฝั่งเลย เพราะมันสุดสายแล้ว) --> to Hongkong1 หรือ to Hongkong2 ลง Lai King ออกจาก Lai King ก็ตรงข้ามเลย (ทางไป Central)


click picture for full size
click picture for full size
click picture for full sizeclick picture for full size


click picture for full size


click picture for full size


click picture for full size

click picture for full size
เราไปกันมาหลายรอบ รอบแรกนั่งกระเช้ากันไป พอไปบ่อยก็หาวิธีที่ประหยัดมาหน่อย แนะนำเลย สะดวกและใช้เวลาไม่มาก จากนั้นเราก็แวะมาดูของร้านขายของที่ระลึกกัน มีร้านนึงที่ขื่นชอบเป็นพิเศษ ร้านแมวเหมียวเนโกะเป็นสินค้าขายดีอีกร้านนึงเลยครับ แวะเข้าไปดูกันได้เลย แมวจะมีลักษณะต่างๆแตกต่างกันไปเลย เค้าจะมีเมนูใก้ดูนะ เช่นแมวสีฟ้า โชคด้านการเงินการงาน แมวยกมือสองข้าง หรือข้างเดียว ความหมายก็ต่างกันไปอีก แวะดูกันได้ครับ 

click picture for full size


จากนั้นก็มารอรถรอบรถเราก็ศึกษามาอย่างดี รถมาเป็นเวลาตรงแม่นยำเปะมาก เราไม่ต้องไปรอนานเลย พอลงมาก็เดินไปขึ้นรถใต้ดิน ซึ่งไม่ห่างจากสถานีรถประจำทางมาก จากนั้นก็กลับกัน วันนี้เหนื่อยกันไปเลยเดินเยอะมากๆ เราเลือกลงสถานีmongkok กะนเพราะอยากเดินดูของไปเรื่อยๆจนถึงที่พัก ระหว่างทาง เอะมีต่อแถวกันยาวๆ ไปต่อกันบ้างสิครับรอไร ... เค้ามีเทศกาล sweet potato ice cream ซึ่งเป็นไอศครีมออกมาช่วงหน้าหนาวนี้เท่านั้น ร้านmac donald เลยครับ อร่อย จัดไป
click picture for full size


วันที่4 27/01/59
วันนี้ตื่นสายครับ เมื่อยและเหนื่อยพอสมควร วางแผนไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม ที่repulse bay วิธีการเดินทางก็ตามนี้ครับ ....

@HK :Repulse bay จาก Tsim Sha Tsui to Central สายสีแดง (2) (2station) ออกประตูA ซ้ายหรือขวาก็ได้ ซ้ายก็ขึ้นบันไดเลื่อนข้ามไปฝั่งนู้นเลย ขวาก็หาอะไรกินก่อน มีmc, yoshinoya , mx มีร้านอาหาร3-4ร้าน แล้วขึ้นบันได้ฝั่งนั้นเลย ข้ามไปตึกifc ไม่ต้องเข้าตึกifc ก็ได้ ลงมาอู่รถเมลเลย ง(ถ้าอยู่ฝั่งmc จะมองเห็นอู่รถเมล) ขึ้นรถตรงนั้น สาย6 ,66 ,260 ,6x(แต่น่าจะแพงกว่า) 2station $9.4 Tsim Sha Tsui-->Admiralty-->Central $7.9 40นาที อากาศหนาว อยู่ที่16 องศา บรรยากาศดีมีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย

click picture for full size


click picture for full sizeclick picture for full size


click picture for full size

click picture for full sizeclick picture for full size


สำหรับคู่รักต้องไหว้ที่เทพองค์นี้ครับ ท่านจะมีสมุดบัญชีรายชื่อ เชื่อกันว่ามาไหว้กันเป็นคู่จะรักกันยืนยาว 

click picture for full size

click picture for full size


เสร็จละก็ข้ามสะพานต่ออายุ เชื่อว่าข้าม1รอบ อายุยืน3ปี ห้ามข้ามกลับนะครับ ถ้าจะข้ามเพิ่มให้เดินกลับมาข้ามฝั่งเดิมนะครับ

click picture for full size

click picture for full sizeจากนั้นก็กลับมาฝั่งฮ่องกงต่อ ขึ้นมาดูวิวฟรีๆกันดีกว่า เราหาข้อมูลมาว่ามีตึก IFC ll ที่ให้ขึ้นชมวิวฝั่งฮ่องกงกันฟรีๆ ไปที่เคาร์เตอร์ประชาสัมพันธ์และบอกเค้าว่าจะไปดูวิวที่ชั้น 55 เค้าก็จะขอกรอกข้อมูล ยื่นพาสปอตให้เลยครับ เป็นอันเรียบร้อย ขึ้นไปถ่ายรูปดูวิวกันเลยครับ เปิด10:00-18:00 น นะครับ ส่วนวันเสาร์จะเปิด 10:00-13:00 เช็คเวลากันดีๆครับ จากนั้นก็ข้ามมาฝั่งเกาลูนกัน เราเลือกข้ามฝั่งแบบชาวฮ่องกง นั่นคือข้ามเรือครับ ได้บรรยากาศดี และราคาถูกด้วยครับ ข้ามฝากจากฝั่ง central มา tsim tsa tui 2 hkd ครับ แวะห้าง harbour city กันหน่อย ขึ้นไปชั้น3 ไปแตะบัตรoctopus 

click picture for full size
เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการขึ้น mtr ครั้งต่อไป ครับ

วันที่5 28/01/59

วันสุดท้ายละครับกับการเที่ยวเพลิน แฟนผมชอบถ่ายรูปครับ ทริปนี้เลยได้รูปสวยๆกลับบ้านไปเยอะครับ วันนี้ก็พาไปไหว้พระเสริมสิริมงคลกันหน่อย วัดที่ไม่พลาดสักครั้งก็วัดแชกงหมิวครับ วัดกังหันชื่อดัง เราไปวัดแชกง 

click picture for full size


click picture for full size
@HK : Che Kung Temple Tsim Sha Tsui (สายสีแดง) -->Tsuen wan ลง **Mong Kok (3station) เปลี่ยนเป็นสายสีเขียว (ตรงข้ามเลย -->ที่จะไป Tiu Keng Keng) ลง **Kowloon Tong (3station) เดินขึ้นมา ทางออกD แต่ไม่ต้องออก -->Lo Wa/Lok Ma Chau (1) ขึ้นบันไดเลื่อน ไป Tai wai(สายสีฟ้า 1station) ลง บันได ออกประตูB (ทางออกB ขวามือมีห้องน้ำ) ออกมาเลี้ยวขวา เจออู่รถเมล เดินออกมาเลี้ยวซ้าย เดินเลียบอู่รถเมลไปเลย วัดอยู่ตรงข้าม ลง sub way เดินในอุโมง เลี้ยวซ้าย ขึ้นไปก็เจอ che kung temple 9เหรียญ 25-30นาที


ต่อกันด้วย หวังต้าเซียน ซึ่งสองสัดนี้ไม่ไกลกันมากครับ ขึ้นmrt ไม่เกิน3สถานี ไหว้พระเสร็จเราก็มาladies market กันครับ เรื่องจากเพื่อนฝากซื้อของย่านนี้ และก็แวะซื้อขนมของฝากเล็กน้อย เป็นอันจบ เดินไปเรื่อยๆ แถวโรงแรม ไปซุปเปอร์มาเก็นซื้อเชอรี่กลับไทยกันหน่อยถูกครับ เราพกกล่อง super lock มาเลยขนกลับสบาย ไฟล์ทกลับเรา23:00 เราก็รีบไปกันครับ เพราะรอบนี้เราพกบัตร jcb ของktc มาครับ เป็น jcb platinum เห็นโฆษณาว่ามีเล้าจ์รับรองอลังการ ที่สำคัญเข้าฟรีสำหรับคนที่พกบัตรมาครับ ผมกับแฟนมีคนละใบ เลยจัดสักหน่อย ตามภาพครับ 

click picture for full size


เว้อวังอลังการ ที่สำคัญมัหลายแห่งนะครับ ญี่ปุ่นก็มีนะ อิ่มท้องกันก่อนขึ้นเครื่องเลยครับ ครั้งนี้ดีเลย์ด้วยเพราะฝนตกหนักมากๆ ขึ้นไปก็นอนละครับ ถึงไทยก็ดึกมากแล้ว*แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ 2016-02-29 14:52:35
คำตอบ :
Hami Hillton Oo
Comment : 1
Post :4
Start :2016-02-12 00:44:33
เขียนเมื่อ : 2016-02-29 11:41:24 "QUOTE"
ขอบคุณที่ติดตามและอ่านจนจบนะครับ เป็นการเขียนรีวิวครั้งแรก รายละเอียดพยายามนึกให้มากที่สุดและเขียนรายละเอียดให้มากสุดละนะครับ บกพร่องประการใดก็ขออภัยมาด้วยนะครับ ครั้งต่อไปจะพาไปเที่ยวไหนอีก ติดตามกันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ ปล. รูปทุกรูปถ่ายเองครับด้วยกล้องพกพาธรรมดา ปล. ได้รับการยินยอมจากนางแบบละนะครับ*แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ 2016-02-29 14:01:55
nilohid
Comment : 2
Post :1
Start :2016-03-16 14:31:46
เขียนเมื่อ : 2016-03-16 14:34:20 "QUOTE"
น่าสนใจมากมากเลย [url=http://www.olhon.org]olhon.org[/url]


*แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ 2016-03-16 14:34:20
Start new topicKTC Real Team Webboard> KTC WORLD TRAVEL REVIEW : HongKong Winter Love Story
 ^ TOP
} }else{ return ""; } } ?>