กรุณา Login เพื่อเข้าสู่ระบบ
   
Start new topic กระดานสนทนา > KTC Real Team Webboard > KTC Real Team #41 ………..TAKE YOUR TIME ที่ร้าน Thyme Eatery &Bar.......…………~
หัวข้อ : KTC Real Team #41 ………..TAKE YOUR TIME ที่ร้าน Thyme Eatery &Bar.......…………~
 
หมูอ้วนจอมพลัง
Post :142
Start :2009-09-24 13:43:16
เขียนเมื่อ : 2016-08-05 15:01:01 "QUOTE"

เดี๋ยวนี้มีร้านอาหารใหม่ๆเกิดขึ้นมากมายแทบจะทุกวัน  วิถีชีวิตของชาวเมืองแบบเราๆอาศัยการทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น  ร้านอาหารจึงพยายามหาแนวทางหาความแตกต่างจากคนอื่น  เพื่อตอบสนองความต้องการในรูปแบบต่างๆของลูกค้า    

 

ร้าน THYME EATERY & BAR   เป็น 1 ใน50 ร้านอาหารที่อยู่ใน Dining Guide Book ที่ชื่อว่า  “ GLAM  “  (GLAM คือ ความมีเสน่ห์ โดดเด่น แตกต่าง ลุ่มลึกด้วยบุคลิกเฉพาะตัว  )    ซึ่ง KTC ได้รวบรวมเอาร้านอาหารสุดเทรนด์ เป็นร้านที่มีแนวทางของตัวเองอย่างชัดเจน  ไม่จำเป็นต้องมีแบบแผนหรือกฎเกณฑ์ตายตัว ไม่ยึดติดกับรูปแบบ หรือวิธีการขายของร้านอาหารแบบเดิมๆ  แต่ทั้งนี้ รสชาติและคุณภาพอาหารต้องเป๊ะ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการปรุงอาหาร การใส่ใจ ในการเลือกวัตถุดิบ ตลอดจนการนำเทคนิคทั้งแบบต้นฉบับและสมัยใหม่มาใช้ เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับเมนูธรรมดาที่เราคุ้นเคยมาไว้ในเล่มนี้ค่ะ

เรามาดูกันว่าอาหารที่นี่มีความ GLAM ยังไงบ้างนะคะ

 

THYME EATERY & BAR

ที่ตั้ง : ที่อยู่. 411/2 ถนนนางลิ้นจี่ ยานนาวา กรุงเทพฯ  แถวๆช่องนนทรี


เรามาที่นี่ตอนช่วงเย็นๆค่ะ  บรรยากาศในร้านสบายๆ  หอมกลิ่นกาแฟ


นอกจากอาหารแล้วที่นี่ก็เน้นกาแฟดีดีด้วยนะคะ จริงๆแล้วที่นี่สร้างมาเพื่อ All Day Dining แต่ตอนนี้ช่วงเพิ่งเปิดไม่นานมากขอเริ่มที่กลางวันกับเย็นก่อนค่ะ


ร้านเป็นแบบ  Modern  แฝงความเป็น Industry นิดๆ  รอบๆเป็นกระจกหมดค่ะ  มี 2 ชั้น เราเลือกนั่งกันที่ชั้นล่าง


เริ่มมื้ออาหารกันที่เครื่องดื่มดีกว่า   Thyme Tea เป็นชานมเย็น ที่สามารถผสมชาที่เตรียมมาในหลอดทดลองแล้วเทลงผสมกับนมสดได้เองตามระดับความเข้มที่ลูกค้าชอบ   รสชาติเข้มข้น หอมชามากๆค่ะ  ราคา 100 บาทนะคะ


Choco Espresso เป็นการผสมผสานนำเอาช็อกโกแลตมารวมตัวกับกาแฟเอสเพรสโซ   เราสามารถผสมเองได้ ชอบแบบไหนจัดการได้เองเลยค่ะ  ราคา 130 บาทนะคะ
Thyme Punch  180 บาท  คนรักลิ้นจี่แบบเราคงปลื้มใจแก้วนี้
อาหารของที่นี่จะเป็นสไตล์ Modern European โดย Chef Victor Burgos เชฟชาวสเปนผู้เคยมีประสบการณ์เป็น Sous Chef ในร้านอาหาร Michelin Star ระดับ 2 ดาว อย่าง The Principal ที่ฮ่องกง และเคยเป็นเชฟของร้านดังอย่าง Tapas y Vino    อาหารที่นี่จะมีส่วนผสมของอาหารสเปนหลายอย่างค่ะแต่เป็นอาหารที่เราเข้าถึงได้ง่าย  เชฟค่อนข้างเปิดรับและพยายามสร้างสรรค์อาหารให้ถูกใจแขกโดยเฉพาะชาวไทยผู้ชอบอาหารรสชาติจัดจ้าน

จานแรกเป็น Garlic Prawns กุ้งผัดกับกระเทียม และใส่พริกเล็กน้อย  กุ้งมาแบบสุกกำลังดีเป๊ะ ไม่แข็งจนเกินไปและไม่ดิบค่ะ รสชาติเค็มนิดๆมีเผ็ดแทรกหน่อยๆ ทานกับขนมปังที่เสิร์ฟมาพร้อมกันนี่พอดีเลยนะคะ  จานนี้ 260 บาท


IBERICO HAM ..มีคนกล่าวว่า Iberico Ham ของสเปนก็เป็นแฮมชั้นเยี่ยมของโลก และน่าจะมีราคาแพงที่สุดในโลกด้วยค่ะ  เราต้องลองชิมซะแล้ว

Iberico  Ham ทำจากหมูดำBlack Pig (หมูดำ ไอบีเรียน) เลี้ยงกันมากในสเปน จะเลี้ยงในเล้าขนาดใหญ่มาก (1 ตัว ต่อ 1 เอเคอร์ โดยเฉลี่ย) ให้กินแต่ผลต้นสน และจะเลี้ยงจนหมูอายุประมาณ 2 ปี พอได้เนื้อแฮมมาแล้ว ก็ต้องหมักเกลืออีก 3 ปี (36 เดือน )ก่อนจะนำออกขายได้ค่ะ  เชฟ Victor Burgos จะพิถีพิถันในการเลือกเจ้าที่ผลิต Iberico Ham นี้เพื่อมาเสิร์ฟในร้านมาก มั่นใจได้ว่าจะเป็น Ham ที่ดีที่สุดแน่นอนค่ะIberico Ham ที่ดีเนื้อจะมีความชุ่มไม่แห้งจนเกินไปปกติเป็นคนชอบ Parma Ham พอมาเจอ Iberica Ham แล้วยอมเลยค่ะ    ที่นี่จะเสิร์ฟ 2 ขนาด 50g. /650 บาท หรือ 100 g/1200 บาทนะคะ


จานต่อมาเป็น Spaghetti Tom Yum สปาเกตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ  เป็นการทานสปาเกตตี้ต้มยำกุ้งที่แตกต่างจากที่เคยค่ะ  ซอสที่เชฟใช้ผัดเส้นสปาเกตตี้นั้นเชฟได้เอาเครื่องต้มยำทุกอย่างไปปั่นรวมกัน  ทำให้เครื่องต่างๆของต้มยำเคลือบอยู่บนเส้น  เวลาทานเราจะได้สัมผัสรสชาติของสมุนไพรทุกตัว  ไม่ได้เขี่ยทิ้งแบบเวลาทานต้มยำปกติ  และกุ้งแม่น้ำที่ย่างมาก็สุกกำลังดี  แถมมีน้ำจิ้มซีฟู้ดมาให้ไว้ในจานด้วย  จานนี้ 650 บาทค่ะ


 จาน Main Course  จานนี้เป็น Spanish Suckling Pig หมูหันสเปน ที่นำไป Sous-vide ....การทำอาหารวิธี  Sous Videคือการแพ๊ควัตถุดิบในถุงสูญญากาศและนำลงไปแช่ในน้ำที่่ควบคุมอุณหภูมิไว้ ความร้อนจะค่อยๆถ่ายเทสู่วัตถุดิบ  วิธีนี้จะทำให้วัตถุดิบไม่สูญเสียคุณค่าและไม่สูญเสียความชุ่มฉ่ำใดๆ นาน 12ชั่วโมงจากนั้นก็นำไปทอดบนกระทะให้หนังกรอบแล้วเสิร์ฟกับหัวคึ่นช่ายฝรั่ง Celeriac บด แอปเปิลเขียว วานิลลา ฯลฯ  ปกติเคยเห็นเป็นหมูหันสเปนเป็นตัวๆนอนในไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารสเปน   แต่ที่นี่เสิร์ฟเป็นชิ้นให้ทานง่ายๆ  เนื้อหมูจะเปื่อยมากแต่หนังก็กรอบมากเช่นกันค่ะ  ราคาจานนี้ 520 บาท

Black Ink Paella เมนูตามแบบฉบับข้าวผัดสเปนที่ใส่หมึกดำของปลาหมึก และเนื้อปลาหมึก เสิร์ฟในกระทะร้อนจากสเปน เวลาทานบีบมะนาวลงไปคลุกเคล้า ได้ความหอมมันของหมึกปลาหมึก ตัดรสด้วยความเปรี้ยวจากมะนาวค่ะ  จานนี้เป็นเมนูพื้นบ้านของสเปน  ปกติที่เราเห็นจะเป็น Seafood เสียมากกว่า  แต่ทางร้านคุยกับเชฟว่าคนไทยชอบทานอาหารที่ทำจากหมึกของปลาหมึก  เช่น Spaghetti  หรือ Risotto เชฟเลยบรรจุไว้ในเมนูค่ะ  ราคาจานนี้ 1100 บาท


อยากใช้คำว่าอร่อยมาก ทุกอย่างเข้ากันกลมกลืน  และที่สำคัญ Octopus ที่ใช้ต้องนำเข้ามาจากสเปนเลยนะคะ  จากแหล่งที่ Octopus รสชาติดี เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวเลยแม้แต่น้อย  ผู้สูงอายุทานได้สบายๆไม่เหมือน Octopus ที่เคยทานที่ไหน หรืออยากจะสั่งเป็น Canadian Lobster Paella  / Seafood Paella  / Porcini Mushroom Paella หรือ Vegetable Paella ก็ได้นะคะ ราคาแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบค่ะ


มาถึงเมนูขนมบ้าง  CHURROS  ปาท่องโก๋สูตรตำรับสเปน โดยเริ่มมาจากชนพื้นเมืองสเปนที่ได้คิดค้น ขนมรูปแฉกดาว เลียนแบบเขาแกะเชอรา ด้วยรสชาติกรอบนอกนุ่มในที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้ขนมพื้นบ้านของชาวสเปนนี้ได้กลายมาเป็นขนมประจำชาติสเปนที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกค่ะ


ตอนแรกก็ว่าจะอิ่มแล้วนะคะ  แต่ทางร้านอยากให้ลองขนมหวานอีกตัวนึงชื่อ   Torriija  เป็นขนมปังกรอบนอกนุ่มใน รสชาติหวานหอมนุ่มนวล เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมโฮมเมดรสวานิลลา และรสเปรี้ยวด้วยราสป์เบอรี่โรยรอบๆค่ะ  ไม่ค่อยเจอในไทย


ที่ Thyme Eatery & Bar จัดว่าเป็นร้านอาหาร Europe ที่รสชาติถูกปากคนไทย  เชฟเดาทางได้ถูกค่ะ    เราได้สัมผัสความเป็น Glam จากการมาทานอาหารที่นี่ในครั้งนี้   Thyme Eatery & Bar เป็นร้านที่ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว  รสชาติเป๊ะ  มีการผสมผสานเอาวิธีการแบบดั้งเดิมมาดัดแปลงกับวิถีใหม่ๆได้อย่างลงตัว  ถ้ามีโอกาสคงได้กลับไปชิมเมนูอื่นๆอีกค่ะ

 

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านรีวิวนะคะ

 

รักคนอ่านรีวิว

 

https://www.facebook.com/Tamkarnwelatrips/*แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ 2016-08-05 15:04:37
คำตอบ :
khunshanya
Comment : 1
Post :4
Start :2007-10-12 10:55:51
เขียนเมื่อ : 2017-02-27 15:33:40 "QUOTE"
บรรยากาศดี รูปสวยและอาการทั้งหมดน่าทานมากๆ *แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ 2017-02-27 15:33:40
Start new topicKTC Real Team Webboard> KTC Real Team #41 ………..TAKE YOUR TIME ที่ร้าน Thyme Eatery &Bar.......…………~
 ^ TOP
} }else{ return ""; } } ?>