COZY MOMENTS IN CHIANG RAI
  6 ที่เที่ยวเชียงราย เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอกในจินตนาการ

  กลิ่นไอของความสุขบนความเรียบง่ายกระจายเข้ามาในความรู้สึก ทันทีที่ก้าวลงสู่ผืนดินของจังหวัดเชียงราย ดินแดนที่เปรียบเหมือน หมวกของประเทศไทย ด้วยตำแหน่งที่ตั้งอยู่เหนือสุดของประเทศ เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอกในจินตนาการของทุกคนแห่งนี้่เต็ม ไปด้วยวิถีชีวิตธรรมชาติและประติมากรรมอันสวยงามอย่างลงตัว

  6 ที่เที่ยวเชียงราย เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอกในจินตนาการ1.jpg

  1. ไร่บุญรอด

  ไร่บุญรอด ของบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่จำกัด กว้างขวางปลอดโปร่ง ด้วยพื้นที่กว่าพันไร่บนทำเลที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขากว้างใหญ่ ทำให้บรรยากาศในไร่สวยงามอย่างธรรมชาติ ไร่บุญรอดมีบริการ รถรางขับพาเที่ยวภายใน หรือจะเลือกปั่นจักรยานก็เป็นที่ นิยมเช่นกัน ภายในมีทั้งแปลงผักแบบออร์แกนิคที่ถูกดูแล อย่างดีจนให้ผลผลิตที่สวยงาม ไร่ชากว้างขวางพร้อมจุด ชมวิวในมุมกว้าง สวนสัตว์ขนาดเล็กที่มีสัตว์หลายชนิดให้ ชื่นชม ท่งุ ดอกไมสี้สดกว้างใหญที่มีฉากหลังเป็นแนวเขาสวย และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ คือหอคอยสำหรับเล่นซิปไลน์ เอาใจคนรักความท้าทาย หรือจะเลือกรับประทานอาหารใน บรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเช่นกัน
  Address : 99 หมู่ 1 บ้านแม่กรณ์ ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย
  Tel : 053 172 870
  Website : www.singhapark.com

  6 ที่เที่ยวเชียงราย เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอกในจินตนาการ2.jpg

  2. พระตำหนักดอยตุงและสวนแม่ฟ้าหลวง

  สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางดินแดนแห่งแมกไม้ “บ้านหลังแรก” ของสมเด็จย่า “พระตำหนักดอยตุง” หรือ “พระตำหนักสมเด็จย่า” สร้างในสไตล์ล้านนาผสานกับ ความเรียบง่าย ทั้งยังรายล้อมไปด้วยดอกไม้เมืองหนาว นานาพันธุ์ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 07.00 - 17.30 น.
  Address : 920 หมู่ 7 อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
  Tel : 053 767 015
  Website : www.doitung.com

  6 ที่เที่ยวเชียงราย เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอกในจินตนาการ3.jpg

  3. ไร่ชาฉุยฟง

  เชียงรายเป็นอีกแหล่งปลูกชาชั้นดีของประเทศ ด้วยความที่มี ภูมิอากาศที่เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของต้นชา นอกจาก นี้ความสวยงามของชั้นไร่ชายังเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่สวยงาม เช่นกัน ฉุยฟง ไร่ชาที่ซ่อนตัวอยู่ในเขตอำเภอแม่จัน เป็นอีก หนึ่งจุดท่องเที่ยวที่นิยม ทิวแถวของไร่ชาที่ทอดตัวยาวไปสุด ลูกหูลูกตา โค้งเว้าไปตามแนวของทิวเขานั้นถือเป็นศิลปะ จากธรรมชาติที่ถูกสร้างโดยมนุษย์ วิวมุมสูงที่รายล้อมไปด้วย สีเขียวของใบชาเป็นจุดไฮไลท์ที่ต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก ที่นี่ยังมีผลิตภัณฑ์จากชาจำหน่ายอีกด้วย ทั้งเครื่องดื่มและ ขนมหวานรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ที่ต้องมาลิ้มลองสักครั้ง
  Address : 97 หมู่ 8 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ. เชียงราย
  Tel : 053 771 563
  Website : www.chouifongtea.com

  6 ที่เที่ยวเชียงราย เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอกในจินตนาการ4.jpg

  4. บ้านดำหรือพิพิธภัณฑ์บ้านดำ

  สิ่งก่อสร้างที่เต็มไปด้วยงานศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์นี้สร้างขึ้นโดย อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ ที่เคยได้สร้างผลงานศิลปะไว้มากมาย ทั้งทางด้านภาพเขียน และ ด้านประติมากรรมหลายชิ้น บ้านดำเป็นกลุ่มบ้าน ที่มีศิลปะแบบล้านนา โดดเด่นตรงที่ทุกหลังทาด้วยสีดำที่ อ.ถวัลย์ โปรดปราน ภายในบ้านแต่ละหลังประดับประดาไปด้วยไม้แกะสลักและเขาสัตว์ต่าง ๆ ทั้งเขาควาย เขากวาง และกระดูกสัตว์หลายชนิดที่ถูกจัดวางไว้อย่างบรรจง บริเวณโดยรอบร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และสามารถเดินเที่ยวชมบ้านหลังต่าง ๆ ที่เป็นแหล่งเก็บของสะสมของอาจารย์ถวัลย์ได้อย่างสะดวก
  Address : 414 หมู่ 13 ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย
  Tel : 053 776 333
  Website : www.thawan-duchanee.com

  6 ที่เที่ยวเชียงราย เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอกในจินตนาการ5.jpg

  5. วัดร่องขุ่น

  สิ่งก่อสร้างสีขาวสะอาดสะดุดตาผ้ทู ี่ผ่านไปมา และเป็นที่ร้จู ักของคนทั่วโลกแห่งนี้ออกแบบและ สร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทย สร้างขึ้นด้วยแรงปณิธาน ที่มุ่งมั่นรังสรรค์งานศิลปะที่ต้องมีทั้งความโดดเด่น สวยงาม วิจิตร แปลกตา และผสมผสาน ให้เข้ากับธรรมะแบบล้านนาอย่างลงตัว ภายในบริเวณประกอบไปด้วยปูนปั้นประดับกระจกและ จิตรกรรรมฝาผนัง ขนาดใหญ่หลายชิ้น จุดเด่นของวัด คือตัวพระอุโบสถที่แต่งด้วยกระจก สีเงินแวววาวดูเลอค่า ลดหลั่นเป็นชั้นเชิงอย่างตั้งใจ ส่วนของหน้าบันนั้นแปลกตาไป ด้วยพญานาคมีงวงและงา โดยภาพจิตรกรรมฝาผนังอันสวยงามทั้งหมดภายใน พระอุโบสถนั้นล้วนแต่เป็นฝีมือภาพเขียนของอาจารย์เอง
  Address : ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย
  Tel : 053 673 579
  Website : www.วัดร่องขุ่น.com

  6 ที่เที่ยวเชียงราย เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอกในจินตนาการ6

  6. ร้านกาแฟเรียวกัง

  เชียงรายขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งร้านกาแฟ และร้านที่เป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้ที่ไหน คงหนีไม่พ้น เรียวกัง ร้านกาแฟสไตล์โรงเตี๊ยมแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ท่ามกลางความ เขียวชอุ่มของทุ่งนา ประกอบไปด้วยบ้านหลังเล็กที่สร้างขึ้นตามวิถีแห่งเซน เรียบง่าย สะอาดตาในบรรยากาศแบบชนบทของญี่ปุ่น ใต้ความร่มรื่นของ แมกไม้ ชวนให้คุณนั่งพักทอดอารมณ์พร้อมจิบเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้วให้ ชื่นใจ อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่เป็นแบบโฮมเมดที่ถูกปรุงแต่งออกมา ทีละจานอย่างประณีตบรรจงและใส่ใจ ทำให้คุณมีความสุขกับมื้อพิเศษ ในบรรยากาศแสนสบายนี้จนลืมเวลา นอกจากนี้เรียวกังยังมีบริการ ห้องพักแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ปูด้วยเสื่อทาทามิอีกด้วย
  Address : 134 หมู่ 4 บัวสลี อ.แม่ลาว จ.เชียงราย
  Tel : 081 868 3010
  Website : www.facebook.com/RyokanCafe

  WHERE TO STAY

  ไร่แสงอรุณ (Rai Saeng Arun) บ้านพักที่ออกแบบมาให้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ในคอนเซ็ปต์ของบ้านที่ซ่อนตัวในป่าไผ่ ให้ความสงบ ผ่อนคลาย ที่นี่คุณจะได้สัมผัสอากาศเย็น ๆ ยามเช้า พร้อมชมวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น เสพความสุขอย่าง เต็มอิ่ม
  Address : 2 หมู่ 3 บา้ นผากบุ ต.ริมโขง อ.เชยี งของ .เ ชจียงราย
  Tel : 096 565 949
  Website : www.raisaengarun.com

  สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC จองที่พักของไร่แสงอรุณ 2 คืน (หรือ 2 หลัง) 6,000 บาทขึ้นไป แถมห้องพัก Deluxe ที่โรงแรมบ้านดินสอ ราชดำเนิน กรุงเทพฯ ฟรี 1 คืน พร้อมอาหารเช้า วันนี้ - 30 กันยายน 2560 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 096 565 9495


              KTC World Travel Service บริการข้อมูลการเดินทางและท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ดำเนินการโดย บริษัท เวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ จำกัด บริษัทนำเที่ยวสมาชิก IATA เลขที่ 35-3-0509-3 ใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยว ททท. เลขที่ 11/03724 ผู้ให้บริการสำรองบัตรโดยสารเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า กรุ๊ปทัวร์ แพ็คเกจอิสระในและต่างประเทศ ตั๋วรถไฟต่างประเทศ บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว และประกันการเดินทาง สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 123 5050 จันทร์ - อาทิตย์ (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) 8.00 - 20.00 น.

Browser Recommended : Firefox Safari Chrome สำหรับ IE เวอร์ชั่น 9.0 ขึ้นไป                                                  Copyright 2014 Krungthai Card PCL. All Rights Reserved.