EVENTS AROUND THAILAND
  กิจกรรมท่องเที่ยวทั่วไทย

   

  EVENTS_AROUND_THAILAND1.jpg

  ประเพณีสรงน้ำพระธาตุหริภุญชัย
  14 - 20 พฤษภาคม 2560

  วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน ประเพณีสรงน้ำพระธาตุหริภุญชัยจัดขึ้นทุกปี เพื่อสักการะพระบรมธาตุ ซึ่งเป็น ปูชนียสถานอันเก่าแก่ และสักการะพระบรมอัฐิธาตุ ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญของจังหวัดลำพูนและชาวพุทธทั่วไป เป็นปูชนียสถานอันสำคัญ ยิ่งของจังหวัด เป็นจอมเจดีย์องค์หนึ่งในจำนวนแปดแห่งของประเทศไทย


  EVENTS_AROUND_THAILAND3.jpg

  งานนมัสการ พระธาตุศรีสองรัก
  17 - 20 พฤษภาคม 2560

  วัดพระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย งานนมัสการพระธาตุศรีสองรักจัดขึ้น เพื่อสมโภช องค์พระธาตุศรีสองรักอันเป็นปูชนียสถานคู่บ้าน คู่เมือง ภายในงานมีพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ เช่น การบูชา องค์พระธาตุด้วยต้นผึ้งใหญ่ โดยจะนำต้นผึ้ง ซึ่งประดิษฐ์ จากโครงไม้ไผ่เป็นทรงหอปราสาท ขนาดกว้างราว 2 ฟุต สูง 2 ฟุตเศษ กรุรอบด้วยลวดลายงานแทงหยวกจากนั้น ประดับด้วย “ดอกผึ้ง” ซึ่งทำจากแผ่นเทียนกลม ๆ บาง ๆ มาถวายองค์พระธาตุ ถือเป็นประเพณีอัน ศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี


  EVENTS_AROUND_THAILAND2.jpg

  ชมผีเสือที่ลานหินดาด
  มิถุนายน 2560

  อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว เดือนมิถุนายนช่วงเวลาแห่งฝนเริ่มโปรยปราย ผืนป่าก็ ชุ่มชื้นเต็มไปด้วยชีวิตชีวา สัตว์น้อยใหญ่ออกมาเริงร่า รับละอองเย็น ผีเสื้อในน้ำตกปางสีดาก็ออกมาอวดโฉม มากกว่า 400 ชนิด โบยบินออกมากินดินโป่งและเกาะตาม ที่ใกล้แหล่งน้ำ โดยเฉพาะที่ลานหินดาดและน้ำตกปางสีดา ที่จะเห็นผีเสื้อหลากสี หลายร้อย หลายพันตัวอยู่ที่นี่


  EVENTS_AROUND_THAILAND4

  เทศกาลท่องเที่ยว ดอกกระเจียวบาน
  มิถุนายน - สิงหาคม 2560

  อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ เป็นกิจกรรมที่จัดต้อนรับฤดูฝนโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชนในท้องที่ มีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ ขบวนแห่กระเจียวคืนทุ่ง การแสดง ดนตรีจากศิลปินที่มีชื่อเสียงชมสวนหินงาม ป่าหินล้านปี การแสดง และจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชัยภูมิ และทุ่งดอกกระเจียวสีขาว สีเขียวสีชมพูอมม่วง น้ำตก ไทรทอง และจุดชมวิว ผาหำหดของอุทยานแห่งชาติไทรทอง

  ที่มา : My World Vol.107 May - June 2017


              KTC World Travel Service บริการข้อมูลการเดินทางและท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ดำเนินการโดย บริษัท เวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ จำกัด บริษัทนำเที่ยวสมาชิก IATA เลขที่ 35-3-0509-3 ใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยว ททท. เลขที่ 11/03724 ผู้ให้บริการสำรองบัตรโดยสารเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า กรุ๊ปทัวร์ แพ็คเกจอิสระในและต่างประเทศ ตั๋วรถไฟต่างประเทศ บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว และประกันการเดินทาง สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 123 5050 จันทร์ - อาทิตย์ (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) 8.00 - 20.00 น.

Browser Recommended : Firefox Safari Chrome สำหรับ IE เวอร์ชั่น 9.0 ขึ้นไป                                                  Copyright 2014 Krungthai Card PCL. All Rights Reserved.