ปูซาน เสน่ห์ซานโตรินี่เกาหลี เมืองท่าสุดสุดอาร์ต

  ปูซาน เสน่ห์ซานโตรินี่เกาหลี เมืองท่าสุดสุดอาร์ต

  ปูซาน เมืองใหญ่อันดับ 2 ของเกาหลีรองจากโซล เป็นเมืองท่าที่ใหญ่และสำคัญที่สุดของเกาหลี อยู่ห่างจากโซลไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ราว 450 กม. ติดกับคาบสมุทรเกาหลีและมหาสมุทรแปซิฟิก ปูซานมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย มีตลาดปลาขนาดใหญ่ศูนย์การค้าทันสมัยหมู่บ้านวัฒนธรรมวัดเก่าแก่ศักดิ์สิทธิ์ แหล่งรวมนวัตกรรมความบันเทิง ไม่แปลกใจที่ปูซานจะเป็นอีก 1 เมืองน่าเที่ยวของเอเชีย

   

   KW14_BUSAN_ART_TOWN

  เดินเล่นที่หมูบ้านวัฒนธรรมคัมชอน ซานโตรินี่แห่งเกาหลีใต้
  หากมาปูซานแล้วไม่ได้มีโอกาสมาเดินเล่นที่หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนหรือ Gamcheon Culture Village สักครั้งคงเป็นที่น่าเสียดาย เพราะบ้านเรือนที่นี่ถูกทาด้วยสีลูกกวาดเรียงรายสลับกันบนเนินเขา มองไกล ๆ ดูคล้ายเป็นบ้านตุ๊กตาแถมยังมีงานศิลปะสวย ๆ ทั้งงานปูนปั้น ภาพวาดตามกำแพงต่าง ๆ สไตล์ Street Art แอบอยู่ตามซอกซอยเล็ก ๆให้คุณได้เดินถ่ายรูปกันเพลิน ๆ อีกมากมาย จุดไฮไลท์สำหรับถ่ายภาพเลยคือจุดถ่ายรูปกับเจ้าชายน้อย ที่ได้เก็บวิวสวย ๆ ของเมืองไปพร้อมกับความน่ารักของรูปปั้นเจ้าชายน้อย แต่อาจต้องเสียเวลาต่อคิวถ่ายรูปอยู่สักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่ารอแน่ ๆ บริเวณนี้ยังแทรกตัวไปด้วยร้านเก๋ ๆ ทั้งร้านอาหาร ร้านขนม ร้านขายของฝาก แนะนำว่าหากอยากได้ภาพวิวหมู่บ้านแบบมุมกว้างให้เดินขึ้นไปในมุมสูงจะเห็นหมู่บ้านสีสันสวยงามตัดกับทิวเขาด้านหลัง ให้คุณได้ภาพสวยเก็บไว้เป็นความทรงจำ
   

  TIP!
  ควรเริ่มต้นวันท่องเที่ยวด้วยการไปเยือนหมู่บ้านคัมชอน เพราะอยู่ไกลออกไปจากตัวเมือง ต้องใช้เวลาเที่ยวประมาณครึ่งวัน การเดินทางสามารถทำได้โดยขึ้นรถบัสสาย Sakha สาย 1, Sakha 1 - 1, Saha 1 - 1, Seogu 2 หรือ Sins Seogu 2 - 2 ไปลงป้าย Gamcheon Elementary School

   KW14_BUSAN_SeaFood_Lover

  ทานอาหารทะเลสด ๆ ที่ตลาดจากัลชิ
  ตลาดปลาจากัลชิ (Jagalchi) ตั้งอยู่ติดท่าเรือติดปูซาน เป็นตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ที่นี่คุณจะได้ชิมอาหารทะเลที่สดใหม่ในราคาไม่แพง กุ้ง หอย ปู ปลามีให้เดินเลือกดูอย่างหลากหลาย มีสัตว์น􀂲้ำหน้าตาแปลก ๆ ให้เราได้ตื่นเต้นอีกด้วย แถมได้เห็นบรรยากาศอันแสนคึกคักวิถีชีวิตคนปูซานอย่างแท้จริง และตลาดนี้ไม่ได้มีแค่ของสดแต่ยังมีโซนอาหารทะเลแห้งและโซนอาหารทั่วไปให้เดินชมอีกด้วย ที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้แวะมาเดินตลาดจากัลชิคือมื้ออร่อยที่ร้านอาหาร OASE ร้าน Seafood Buffet ที่ชั้น 5ของตลาด ร้านนี้รวบรวมความหลากหลายของอาหารทะเลรูปแบบต่าง ๆ วัตถุดิบสด ๆจากตลาดจากัลชีมาปรุงให้ได้รับประทานกันหลายเมนู จึงมั่นใจได้เลยว่าอร่อยแน่นอนสำหรับคนที่ไม่ทานซีฟู้ด ที่นี่ก็มีบริการไลน์อาหารอย่างอื่น ทั้งอิตาเลียน สลัด ซุป และติ่มซำรวมไปถึงเบเกอรี่อีกหลายเมนู ดูรายละเอียดบุฟเฟต์ได้ที่ www.oasebusan.co.krตลาดเปิดตั้งแต่ 06.00 - 22.00 น. ปิดทุกวันอังคารแรกและอังคารที่ 3 ของเดือน และหากคุณเป็นขาช้อปที่มาเที่ยวปูซาน ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งกับแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ของที่นี่อย่าง Nampodong ที่เต็มไปด้วยร้านรวงมากมายให้เลือกชม ทั้งร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ของที่ระลึก ไปจนถึงร้านอาหารแบบ Local และยังมีชั้นใต้ดินที่เชื่อมต่อกับสถานี Nampo Station เดินทางง่าย สะดวกสบายเหมาะกับนักช้อปตัวจริง

   KW14_BUSAN_TAEJONGDAE

  สัมผัสทะเลที่หาดแฮอึนเด
  หาดแฮอึนแด (Haeundae Beach) ชายหาดที่โด่งดังที่สุดในเกาหลีแห่งนี้ครอบคลุม ชมววิ สะพานควางอนั (Gwangan Bridge) พื้นที่กว่า 58,400 ตารางเมตร ยาวกว่า 1.5 กิโลเมตร สีขาวสะอาดกว้างขวางพร้อมกลิ่นลมทะเลเย็น ๆ ทำให้ที่นี่คึกคักอยู่เสมอโดยเฉพาะในฤดูร้อน บริเวณรอบ ๆ ชายหาดมีสถานที่ไว้สำหรับทำกิจกรรมพื้นบ้านของเกาหลีอย่าง Neoldduigi ที่คล้าย ไม้กระดก Korean wrestling (มวยปล้ำเกาหลี), Tuho การยิงธนูและ Tug - of - war หรือชักเย่อ นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีศูนย์วัฒนธรรมและห้องสมุดชายหาดให้ได้ เลือกสนุกกันอีกด้วย ไม่ไกลจากชายหาดนัก สามารถแวะเที่ยว ตลาดปลาแฮอึนเด (Haeundae Fish Market) และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำปูซาน (Busan Aquarium) ได้จากการเดินเล่นเลียบไปตามชายหาด ส่วนฝั่งตรงข้ามหาดนั้นก็เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ และคลับบาร์ที่ทำให้ที่นี่คึกคักทั้งกลางวันและกลางคืน
   

  ชมวิว สะพานควางอัน (Gwangan Bridge)
  สะพานควางอัน (Gwangan Bridge) หรือสะพานเพชร (Diamond Bridge) ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่โด่งดังของปูซาน ตั้งอยู่บริเวณหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) ยาวกว่า 7.4 กิโลเมตร เป็นสะพานที่ใหญ่ที่สุด และยาวเป็นอันดับ 2 รองจากสะพานอินชอน (Incheon Bridge) ตอนกลางคืนจะมีการแสดงแสงสีประกอบดนตรี ที่นี่จึงเป็น1 ในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงเย็น การแสดงจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ปกติจะแสดงช่วง 20.00 น. และ 22.00 น. นอกจากนี้ยังสามารถล่องเรือชมวิวสะพานได้ด้วย
   

  แทจองเด สวนสวยริมทะเล
  สวนแทจงแด (Taejongdae Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นบนเกาะยงโด (Yeongdo) สงบร่มรื่นไปด้วยต้นต้นที่เรียงราย พร้อมทั้งดอกไม้หลายชนิดสร้างสีสันให้ผู้ที่มาเยือน กิจกรรมของผู้คนส่วนใหญ่ที่นี่คือการเดินออกกำลังกาย ชมวิวเดินเล่น ปิกนิก ผาหินรอบ ๆ นั้นก็เป็นจุดชมวิวที่ดีเพราะมีความสูงถึง 250 เมตร และยังสามารถเดินตัดลงมาบริเวณชายหาดที่เต็มไปด้วยหินกรวดที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ก็ได้ ที่นี่มีบริการ “Danubi Train” พาเที่ยว แวะตามจุดต่าง ๆ ให้ได้ลงไปสัมผัสกับบรรยากาศ ความสวยงามของทะเล หรือจะเลือกเดินไปชมวิวสวย ๆ ตามทางเชื่อมไปยังวัด Taejongsa ที่อยู่ใกล้ ๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน ส่วนการเดินทางเริ่มจากสถานีรถไฟใต้ดินปูซานให้ขึ้นรถบัสเลข 88 หรือ 101 ลงที่ป้าย Taejongdae

   KW14_BUSAN_HAEDONG

  “แฮดงยงกุงซา” วัดเก่าแก่ที่สวยสุดในปูซาน
  ไม่ควรพลาดชมวัดแฮดงยงกุงซา วัดเก่าแก่ที่สวยที่สุดในปูซาน จุดเด่นของวัดนี้คือ ตั้งอยู่บนโขดหินริมทะเล ที่นี่มีเจดีย์สามชั้นและสิงโตสี่ตัวที่เป็นสัญลักษณ์ของความยินดี ความโกรธ ความเศร้า และความสุข หันหน้าออกทะเล ช่วงที่ควรมาเที่ยวที่สุดคือช่วงปีใหม่ที่ผู้คนจะมาขอพรในขณะที่กำลังดูพระอาทิตย์ขึ้น และเดือนเมษายนเพราะเป็นช่วงที่ดอกซากุระบาน ทำให้วัดนี้สะพรั่งไปด้วยสีชมพูตัดกับวิวทะเลเบื้องหลังราวกับภาพวาดและยังเป็นช่วงมีงานประจำปี ทั่วทั้งวัดจะตบแต่งโคมไฟสวยงาม
   

  DO YOU KNOW?
  ของขึ้นชื่อที่ไม่ควรพลาดเลยที่นี่ยกให้ลูกชิ้นปลา หรือที่เรียกกันว่า Busan Fish Cake Goraesa ด้วยความที่เป็นเมืองติดทะเล ทำให้ลูกชิ้นปลาของที่นี่สดใหม่เป็นของทานเล่นที่เห็นคนถือทานได้ทั่วไปแนะนำร้าน Fish Cake Goraesa ร้านดังของปูซาน สาขา Haeundaeที่มีลูกชิ้นหลากหลายแบบ ให้เลือกชิมกันเพลิน ๆ ได้เลย

  ที่มา: My World Vol.109 September-October 2017

  พิเศษ สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ปูซาน ราคาประหยัด
  ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการ จันทร์ - อาทิตย์ (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) 8.00 - 20.00 น.


              KTC World Travel Service บริการข้อมูลการเดินทางและท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ดำเนินการโดย บริษัท เวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ จำกัด บริษัทนำเที่ยวสมาชิก IATA เลขที่ 35-3-0509-3 ใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยว ททท. เลขที่ 11/03724 ผู้ให้บริการสำรองบัตรโดยสารเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า กรุ๊ปทัวร์ แพ็คเกจอิสระในและต่างประเทศ ตั๋วรถไฟต่างประเทศ บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว และประกันการเดินทาง สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 123 5050 จันทร์ - อาทิตย์ (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) 8.00 - 20.00 น.

Browser Recommended : Firefox Safari Chrome สำหรับ IE เวอร์ชั่น 9.0 ขึ้นไป                                                  Copyright 2014 Krungthai Card PCL. All Rights Reserved.