อลังการดูไบ
  เมืองแห่งความมหัศจรรย์

   KW14_DUBAI_A_MAN_MADE

  ดูไบ เมืองใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สัญลักษณ์ของความร่ำรวยและเป็นเมืองที่รวบรวมสิ่งก่อสร้างงดงามมหัศจรรย์ระดับ “ที่สุด” ของโลกไว้มากมาย แม้จะมีสภาพภูมิอากาศค่อนข้างแห้งแล้ง แต่ถึงกระนั้นเมืองนี้ก็ดึงดูดผู้คนให้หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวและลงทุนทำ ธุรกิจจนเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในทุก ๆ ด้าน ดูไบมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจยิ่งใหญ่อย่าง Atlantis The Palm โรงแรมบูติกขนาดยักษ์ในเกาะรูปต้นปาล์มที่ยื่นออกไปในอ่าวเปอร์เซีย และโรงแรม 7 ดาว Burj Al Arab ที่มีรูปร่างคล้ายเรือใบที่กลายเป็น 1 ในไอคอนของดูไบลบภาพหมู่บ้านชาวประมง และเมืองท่าเรือเล็ก ๆ ในอดีตไปอย่างสิ้นเชิง

   

  THINGS TO DO IN DUBAI

  KW14_DUBAI_BURJ_KHALIFA

  Image

  BURJ KHALIFA 
  ชมวิว 360 องศาบนตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลก

  หากสิ่งแรกที่คุณคาดหวังในการมาเที่ยวที่เมืองดูไบคือ การได้เห็นความหรูหราอลังการของบ้านเมืองที่นี่ละก็แนะนำให้เริ่มต้นทริปของคุณที่ตึกระฟ้าเบิร์จคาลิฟา (Burj Khalifa) เป็นอันดับแรก ตึกนี้มีความสูงถึง 829.8 เมตร มีจำนวนชั้นกว่า 160 ชั้น ตั้งอยู่กลางเมือง ดูไบบนถนนชิค ซาเยด ภายในตึกมีทั้งสระว่ายน้ำ กลางแจ้ง ภัตตาคารสุดหรู คอนโด โรงแรมระดับห้าดาว สำนักงาน และห้างสรรพสินค้าดูไบมอลล์ที่มีร้านค้ากว่า 1,200 ร้าน และร้านอาหารอีกกว่า 150 ร้าน โดยจุดชมวิว 360 องศา ของตึกเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมที่ ชั้น 124 สามารถเดินทางขึ้นไปโดยลิฟต์ประจ􀂲ำตึกที่มีความเร็วถึง 18 เมตรต่อวินาที ซึ่งเมื่อคำนวณระยะเวลาการเดินทางจากชั้นล่างสุดของตึกไปยังจุดชมวิวจะใช้เวลาเพียง1 นาทีเท่านั้น ความพิเศษของจุดชม
  วิวนี้คือนักท่องจะสามารถมองเห็นวิวของเมืองดูไบทั้งเมืองได้ไกลถึง 95 กิโลเมตร
   

  TIP!
  ค่าบัตรขึ้นตึกชมวิวราคาเริ่มต้น 125 AED ไปจนถึง 500 AED ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา เวลาที่สามารถขึ้นไปชมวิวได้คือ 08.30 - 20.45 น.ควรไปถึงก่อนเวลาปิด 45 นาที สามารถซื้อบัตรผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่
  www.burjkhalifa.ae


   KW14_DUBAI_Mall

  Dubai Mall
  ความยิ่งใหญ่ของดูไบ

  เสร็จจากการชมวิวแล้วไม่ควรพลาดแวะเที่ยวดูไบมอลล์ ห้างสรรพสินค้าที่นอกจากจะมีร้านค้าร้านอาหารมากมายแล้วยังมีจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่ที่การตกแต่งห้าง ลานสเก็ตนน้ำแข็งขนาดใหญ่ โรงภาพยนตร์ 22 จอ และอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกรวบรวมเอาสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลไว้มากกว่า 30,000 ชีวิตรวมไปถึงปลาฉลามและปลากระเบน ไฮไลท์สำคัญของอควาเรียมแห่งนี้คืออุโมงค์แก้วที่มีความยาวถึง 48 เมตรให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความงามของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำอย่างใกล้ชิด ซึ่งการเข้าอุโมงค์มีค่าเข้าเริ่มต้นที่ 100 AED อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวยังสามารถชมบางส่วนของอควาเรียมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายโดยมองผ่านหน้าต่างกระจกของห้าง ฯ ที่มีความโปร่งใสเผยให้เห็นชีวิตสัตว์ทะเลที่อยู่ในอควาเรียม


   KW14_DUBAI_Ibn_Buttuta

  ห้างอิบินบัตตุตะ (Ibn Buttuta)
  ช้อปปิ้งและชมความหรูหราของสถาปัตยกรรม

  นอกจากห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่างดูไบมอลล์แล้วอย่าพลาดแวะไปที่อิบินบัตตุตะ (Ibn Battuta) ศูนย์การค้าภายใต้คอนเซ็ปต์ “The World under the Roof” ที่หรูหราไปด้วยสถาปัตยกรรมหลากสไตล์ แบ่งเป็นโซนอิหร่าน แอนดาลูเซีย ตูนีเซีย อียิปต์ อินเดีย และจีนโดยได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานการเดินทางของนัก สำรวจ ชื่ออิบิน บัตตุตะ ที่ออกเดินทางจากตะวันออกกลางไปยังแถบเอเชีย ภายในศูนย์การค้ามีตึกทั้งหมด 5 ตึก ตบแต่งด้วยธีมต่าง ๆ สวยงามเหมาะกับการถ่ายภาพ ประกอบไปด้วยซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ศูนย์อาหาร และโรงภาพยนตร์ศูนย์การค้าแห่งนี้จะเน้นจำหน่ายสินค้าระดับบน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสาขาสตาร์บัคที่ร่ำลือกันว่าสวยที่สุดในโลกเพดานตบแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคสีฟ้า - เหลืองโคมไฟ Chandelier สวยหรูหราคลาสสิก น่านั่งจิบกาแฟ


   KW14_DUBAI_Garden

  Dubai Miracle Garden
  ความมหัศจรรย์แห่งดอกไม้

  ดูไบ มิราเคิล การ์เดน สวนดอกไม้มหัศจรรย์ในดินแดนทะเลทราย ถือว่าเป็นสวนดอกไม้ที่สวยงามกว้างใหญ่ที่สุดในโลก การเดินชมสวนให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินชมนิทรรศการศิลปะละลานตา ภายในสวนมีการจัดแสดงตัวละครในเทพนิยายและจำลองสถานที่ที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ ให้ชมมากมาย ไฮไลท์สำคัญของสวนแห่งนี้อยู่ที่เครื่องบินแอร์บัส เอ 380 ที่สร้างจากดอกไม้ พืชพรรณและวัสดุรีไซเคิล มีความงดงามและได้รับการรับรองจาก Guinness World Records เรียบร้อยว่าเป็นการจัดดอกไม้ที่มีโครงสร้างใหญ่ที่สุดในโลก ใกล้ ๆ กันยังมีสวนผีเสื้อน่าชมด้วย 

  WHEN TO VISIT
  การจัดสวนในแต่ละปีจะมีคอนเซ็ปต์และการดีไซน์แตกต่างกันออกไป ปกติสวนจะเปิดในฤดูหนาว ประมาณเดือนตุลาคม - เมษายนตรวจสอบช่วงเวลาที่สวนเปิดในฤดูหนาวได้ที่ 
  www.dubaimiraclegarden.com วันอาทิตย์ - วันพฤหัสบดี สวนเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ปิด 21.00 น. วันหยุดเทศกาลและวีคเอนท์ (ศุกร์ - เสาร์) ปิด 23.00 น. ค่าเข้าชมประมาณ40 AED ผู้ใหญ่ 30 AED เด็ก (8 - 12 ปี) ผู้พิการและเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีเข้าชมฟรี


   

  KW14_DUBAI_Market

  Take a walk
  ดินเล่นตลาดดูไบ

  สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจและถือเป็นสัญลักษณ์ของดูไบนั้นคงหนีไม่พ้น ตลาดอาหรับเขตเดียรา (Deira) ซึ่งที่ดูไบจะเรียกตลาดแต่ละตลาดว่า ซุค (Souk) โดยในถนนเดียรานั้นเต็มไปด้วยซุคมากมายที่แบ่งเป็นซอกซอยต่าง ๆ เต็มไปด้วยซุคที่น่าสนใจ ทั้งตลาดเครื่องเทศ ตลาดเสื้อผ้า ตลาดเครื่องประดับ และไฮไลท์อย่างตลาดทองคำ ที่ชวนตื่นตาตื่นใจด้วยร้านขายอัญมณี เครื่องประดับและทองคำมากมาย จนดูคล้ายว่าคุณกำลังเดินเล่นอยู่ในท้องพระคลังของสุลต่านที่เต็มไปด้วยทองคำและเพชรนิลจินดาย่านเดียร่าอยู่ริมคลอง Dubai Creek สามารถนั่งเรือข้ามฟากแบบโบราณ (Abra) จากฝั่งเมืองใหม่มาได้โดยช่วงเย็นอีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือการล่องเรือ Abraชมคลองอันเก่าแก่สวยงามที่สุดของดูไบ ได้บรรยากาศอาหรับทั้งเสียงจากสุเหร่าที่อยู่ริมคลอง และกลิ่นเครื่องเทศจาง ๆ ที่ลอยมาชนจมูก


   KW14_Dubai_Museum

  Deep in History at Dubai Museum
  ศึกษาประวัติศาสตร์ของเมืองดูไบ

  ใกล้ ๆ กันกับตลาดจะเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ดูไบ (Dubai Museum) ที่รวบรวมเรื่องราวสำคัญทางประวัติศาสตร์เอาไว้มากมายไม่ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์ก่อนการค้นพบน้ำมันในเมืองนี้ การค้นพบงานศิลปะในหลุมฝังศพเก่าแก่ที่ AL QUSAIS หรือการต่อเรือของชาวตะวันออกกลางรวมไปถึงเรื่องราวอื่น ๆ ที่สำคัญอีกมากมาย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้คิดค่าเข้าชมเพียง 3 AED เท่านั้น อีกกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือการไปออกทริปที่ดูไบ ดีเสิร์ท ซาฟารีซึ่งสิ่งที่นักท่องเที่ยวทำเป็นหลักเมื่อมาที่นี่คือการขับรถไต่ไปตามเนินทรายที่ทั้งลื่นและชัน สร้างความตื่นเต้นหวาดเสียวในทุกวินาที ลักษณะรถที่ใช้ขับบนเนินทรายจะเป็นรถจิ๊บและรถ Land Cruiser พร้อมบริการคนขับภายในรถสามารถนั่งได้ 6 - 7 คน และสามารถแชร์กับนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นได้หากกลุ่มคุณมีคนไม่ครบ สามารถใช้บริการรถเหล่านี้ได้โดยต้องโทรจองล่วงหน้า มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 50 USD ไฮไลท์เด็ดสุดของกิจกรรมคือการมาในตอนเย็นเพราะจะได้เห็นพระอาทิตย์ที่กำลังตกดินตัดกับเนินทราย อีกกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมทำเช่นกันคือการขี่อูฐ ซึ่งอาจจะไม่ตื่นเต้นเท่าการนั่งรถไต่เนินทราย แต่จะให้ความรู้สึกเพลิดเพลินสบาย และสามารถถ่ายรูปคู่กับอูฐได้ มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน  

  DON’T MISS 

  สำหรับผู้ที่ชอบความโลดโผนต้องมาลองเล่น Skydiving ที่ดูไบสักครั้งในชีวิต กีฬาวัดใจที่ต้องใช้ความกล้านี้มีให้เลือกกระโดดจากทั้งจากตึกสูงและจากเครื่องบินเล็ก ความตื่นเต้นของกิจกรรมนี้อยู่ที่ผู้กระโดดจะได้เห็นวิวของเมืองจากมุมสูง และเห็นผู้คนที่เดินไปมาข้างล่างตัวเล็กนิดเดียว ชวนให้หวาดเสียวขณะที่กำลังดิ่งลงไป นับว่าเป็นกิจกรรมที่ผู้ชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง  


   

  ที่มา: My World Vol.109 September-October 2017


              KTC World Travel Service บริการข้อมูลการเดินทางและท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ดำเนินการโดย บริษัท เวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ จำกัด บริษัทนำเที่ยวสมาชิก IATA เลขที่ 35-3-0509-3 ใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยว ททท. เลขที่ 11/03724 ผู้ให้บริการสำรองบัตรโดยสารเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า กรุ๊ปทัวร์ แพ็คเกจอิสระในและต่างประเทศ ตั๋วรถไฟต่างประเทศ บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว และประกันการเดินทาง สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 123 5050 จันทร์ - อาทิตย์ (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) 8.00 - 20.00 น.

Browser Recommended : Firefox Safari Chrome สำหรับ IE เวอร์ชั่น 9.0 ขึ้นไป                                                  Copyright 2014 Krungthai Card PCL. All Rights Reserved.